ชาวบ้าน ที่ไม่อยากโดนแบบนี้ ลองฟังกันดูนะครับ ก็แค่ทำให้ท่านเห็นว่า ร้านใหญ่ไม่จำเป็นต้องทำดีเสมอไป ผมพูดจริง จากใน คลิปเสียง เปลี่ยน เพียง Battery CMOS ตามภาพ เท่านั้นเอง คิดราคา 1200 บาท ผม ก็คนทำไร่ ทำสวน 1200 เยอะเหมือนกันนะครับ ทั้งๆ ที่ Battery CMOS ก้อนละ 15-30 บาท เอง นี่ขนาดเป็นร้านต่างจังหวัดนะครับ คิดกัน ไม่เห็นใจลูกค้ากันเลย

หน้า: 1    ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: task manager หาย วิธีแก้ task manager หาย  (อ่าน 779 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ทำให้ดีที่สุด
*
*
ฝั่งฟ้าทะเลฝันและเกียวคลื่น
คะแนนน้ำใจ: 11
ออนไลน์ ออนไลน์
เพศ: ชาย  Age: 39  Thailand
Level 28 : Exp 55%
* ** *
HP: 1.4%
* ** *
PD: 0.780
* ** *
Login Time : 28:4:17
Total Posts : 1241
Total Topic : 2769

เว็บไซต์
« เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2554, 10:03:11 »

task manager หาย ทำไงดีหนอ..

 

ใคร task manager หาย วันนี้มีวิธีแก้ง่ายๆมาฝากกัน

วิธีที่ 1 แก้ task manager หาย

1. ไปที่ start แล้วไปที่ Run
2. จากนั้น พิมพ์คำว่า regedit แล้วกด Enter
3. แล้วเลือก HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionPoliciesSystem
มองทางด้านขวา ถ้าเจอ DisableTaskMgr ก็ให้ลบออกไปเลยครับ หรือถ้าไม่อยากลบก็เปลี่ยนค่าให้เป็น 0  และถ้าเจอ DisableRegistryTools หรือ DisableCMD ก็ลบออกด้วยครับ
4. หลังจากลบแล้วก็ restart windows

วิธีที่ 2 แก้ task manager หาย

ให้ก๊อปโค้ดด้านล่างไป ใส่ Notepad แล้ว Save ชื่อ เป็นชื่ออะไรก็ได้แต่สกุลเป็น .bat เช่น task.bat (ต้องเลือกตอนเซฟตรง Save as type เป็น all file นะครับ)
หลังจากนั้นให้คลิ๊กไฟล์ที่สร้างขึ้นมา จะเป็นคล้ายๆตัวแก้ registy แบบ auto

วิธีที่ 3 แก้ task manager หาย
แก้โดยใช้ตัวเครียร registy
สำหรับวิธีที่สามนี้แก้โดยการใช้โปรแกรม clear registy เลยตัวนี้จะสะดวกหน่อยแก้ได้หลายอย่าง ทั้ง folder option หาย ทั้งอื่นๆที่เกิดจากไวรัสทำ

registy remove

เจ้าโปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า RRT เป็นตัว remove registy ที่ผมใช้อยู่ใช้ดีมากวิธีใช้ก็ไม่มีอะไรมาก คลิ๊กเปิดโปรแกรม ถ้าเครื่องเรามีค่าของ registy ที่ผิดปกติมันจะขึ้นแสดงขึ้นมาให้เราติ๊กถูกแล้วกด remove เป็นอันเสร็จทันที

ดาวโหลดโปรแกรมได้ที่นี้
ไฟล์จะอยู่ในรูปแบบ .rar นะครับต้องใช้ winrar แตกซิปออกมาก่อน

สำหรับท่านทีทำทั้ง 3 แบบนี้แล้วยังไม่ได้อยู่ดี หรือได้มาแล้วแต่พอกดให้แสดงเครื่องกลับ restart ให้ท่านเข้าใจได้เลยว่าท่านโดนไวรัสแล้วแน่นอน เพราะการที่อยู่ดีๆ  task manager จะหาย นั้น มันคงไม่ได้อยู่ดีๆจะหายเอง นอกจากเราไปสั่งให้หายหรือไวรัสเอาแอบไปซ่อนไมให้เราเห็น เพราะเราจะได้หาทางเอาไวรัสออกไม่ได้ โดยสรุปนะครับถ้าทำทั้งหมดแล้วไม่หายให้หาวิธีกำจัดไวรัสก่อน ถึงมาทำขั้นตอนเอา task manager กลับคืนมาอีกที


ลิงค์หัวข้อ: http://vr2800.com/topic/1039
      บันทึกการเข้า
ปัจจุบันช่าง ซ่อมคอมพิวเตอร์ แถบไม่เหลือแล้ว เหลือแต่เพียงช่างลงโปรแกรมเท่านั้น
 
หน้า: 1    ขึ้นบน พิมพ์
กระโดดไป:  


คอมพิวเตอร์มีโอกาส เสีย ที่โปรแกรมประมาณ 90 % เสียที่อุปกรณ์ประมาณ 10 % และ 90 % ที่ต้องยกเครื่องไปร้าน และมีโอกาสเสี่ยงต่ออาการใหม่ๆ เพิ่มได้อีก แต่จะดีใหม ถ้าทำ 90% ให้เหลือ 0 % -10 % จากการเสียของโปรแกรม และมีโอกาสเสี่ยงแค่ 10 % จากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่จะต้องยกไปร้าน และจะดียิ่งชึ้นถ้าทำ 10 % ให้เหลือ 0 % - 5 % ด้วยการทำความสะอาด อุปกรณ์ ตามเวลาที่กำหนด และทั้งหมดท่านมีความเสี่ยงที่จะต้องนำเครื่องไปซ่อมเพียง 0-15 % เท่านั้นเอง ไม่ดีกว่าหรือครับ ถ้าเชื่อผม คอมพิวเตอร์ของท่านจะมีอายุที่ยาวนานกว่าเครื่องอื่น ๆ ท่านว่าจริงใหม และจะดีกว่าใหม ถ้าไม่ต้องยกเครื่องไปร้าน แต่โปรแกรมสามารถกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม