ชาวบ้าน ที่ไม่อยากโดนแบบนี้ ลองฟังกันดูนะครับ ก็แค่ทำให้ท่านเห็นว่า ร้านใหญ่ไม่จำเป็นต้องทำดีเสมอไป ผมพูดจริง จากใน คลิปเสียง เปลี่ยน เพียง Battery CMOS ตามภาพ เท่านั้นเอง คิดราคา 1200 บาท ผม ก็คนทำไร่ ทำสวน 1200 เยอะเหมือนกันนะครับ ทั้งๆ ที่ Battery CMOS ก้อนละ 15-30 บาท เอง นี่ขนาดเป็นร้านต่างจังหวัดนะครับ คิดกัน ไม่เห็นใจลูกค้ากันเลย

หน้า: 1    ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: กลลวงไอแบงค์กิ้ง ภัยอันตรายที่ควรระวัง  (อ่าน 1052 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ทำให้ดีที่สุด
*
*
ฝั่งฟ้าทะเลฝันและเกียวคลื่น
คะแนนน้ำใจ: 11
ออนไลน์ ออนไลน์
เพศ: ชาย  Age: 39  Thailand
Level 28 : Exp 55%
* ** *
HP: 1.5%
* ** *
PD: 0.782
* ** *
Login Time : 28:3:13
Total Posts : 1241
Total Topic : 2769

เว็บไซต์
กลลวงไอแบงค์กิ้ง ภัยอันตรายที่ควรระวัง

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=GkRCWL-LaB0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=GkRCWL-LaB0</a>

ระบบ ไอ แบงค์กิ้ง หรือการทำทุรกรรมการเงินทางอินเตอร์เน็ต ได้ถูกกลุ่มมิจฉาชีพที่เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์ ปล่อยไวรัสมาแฮกเกอร์ข้อมูล ล่าสุด มีการปลอมแปลงเว็บเพจของแต่ละธนาคารขึ้นมา เมื่อลูกค้าเปิดใช้ระบบไอแบงค์กิ้ง หน้าเว็ปปลอม ก็จะฟิตชิ่งขึ้นมาแทน หากไม่เฉลียวใจ กรอกข้อมูลส่วนตัวลงไป คนร้ายจะเก็บข้อมูลทั้ง password และ user name ไว้แล้วโอนเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หน้าเว็บเพจปลอม

มีรายละเอียดต่างจากของจริงเพียงเล็กน้อย เช่น สี ขนาดตัวอักษร และช่องไฟ พบคนร้ายอยู่นอกประเทศ ใช้เครื่องมือไฮเทคก่อเหตุ ในขณะที่เมืองไทย เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมีน้อย งบประมาณไม่เพียงพอในการสกัดกั้นธนาคารเอง จึงต้องมีมาตรการป้องกันปัญหานี้ อดีตนายกสมาคมธนาคารไทย ยืนยัน ระบบไอแบงค์กิ้งของธนาคารพานิชย์ทุกแห่ง ได้มาตรฐานสากล แต่เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะคนร้ายสร้างเว็บปลอม หลอกเอาข้อมูลลูกค้าไปใช้ เพราะฉะนั้น ต้องตรวจสอบเว็บก่อนใช้ ล่าสุด ขบวนการแฮกเกอร์เริ่มขยายฐานไปยังกลุ่มเหยื่อที่มีฐานะ คาดว่าจะส่งผลให้วงเงินความเสียหายมีมูลค่ามหาศาลมากขึ้น

ลิงค์หัวข้อ: http://vr2800.com/topic/917
      บันทึกการเข้า
ปัจจุบันช่าง ซ่อมคอมพิวเตอร์ แถบไม่เหลือแล้ว เหลือแต่เพียงช่างลงโปรแกรมเท่านั้น
 
หน้า: 1    ขึ้นบน พิมพ์
กระโดดไป:  


คอมพิวเตอร์มีโอกาส เสีย ที่โปรแกรมประมาณ 90 % เสียที่อุปกรณ์ประมาณ 10 % และ 90 % ที่ต้องยกเครื่องไปร้าน และมีโอกาสเสี่ยงต่ออาการใหม่ๆ เพิ่มได้อีก แต่จะดีใหม ถ้าทำ 90% ให้เหลือ 0 % -10 % จากการเสียของโปรแกรม และมีโอกาสเสี่ยงแค่ 10 % จากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่จะต้องยกไปร้าน และจะดียิ่งชึ้นถ้าทำ 10 % ให้เหลือ 0 % - 5 % ด้วยการทำความสะอาด อุปกรณ์ ตามเวลาที่กำหนด และทั้งหมดท่านมีความเสี่ยงที่จะต้องนำเครื่องไปซ่อมเพียง 0-15 % เท่านั้นเอง ไม่ดีกว่าหรือครับ ถ้าเชื่อผม คอมพิวเตอร์ของท่านจะมีอายุที่ยาวนานกว่าเครื่องอื่น ๆ ท่านว่าจริงใหม และจะดีกว่าใหม ถ้าไม่ต้องยกเครื่องไปร้าน แต่โปรแกรมสามารถกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม